Tin tức - sự kiện >> Tin tức tập đoàn 

Hợp tác giữa TKV và Marubeni về việc nhập khẩu than cho thị trường Việt Nam

Thứ 4, 21/10/2015

Sáng ngày 20/10/2015, tại trụ sở Tập đoàn, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Marubeni do ông Hirohide Sagara - Trưởng đại diện Tập đoàn Marubeni tại Việt Nam - làm trưởng đoàn.

 

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về các lĩnh vực đang hợp tác như điện và nhập khẩu than. Marubeni rất tự tin với những kinh nghiệm của mình ở Nhà máy Nhiệt điện Na Dương 1 và mong muốn được tiếp tục đẩy mạnh triển khai hợp tác với TKV ở Dự án Nhà máy Nhiệt điện Na Dương 2. 
 
Đặc biệt trong thời gian tới, Marubeni mong muốn mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác với TKV trên lĩnh vực nhập khẩu than. Dựa trên những kinh nghiệm, hoạt động của mình trên toàn thế giới, Marubeni đã giới thiệu với TKV những thế mạnh của mình trong mảng nhập khẩu than (nguồn than, phương thức vận chuyển, cảng biển…). 
 
Sau khi lắng nghe các ý kiến từ phía Marubeni, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải đã trao đổi cụ thể về các nội dung hợp tác. Về lĩnh vực điện, hiện tại, TKV đang tiến hành tuyển chọn các nhà thầu cho Dự án Nhà máy Nhiệt điện Na Dương 2 và TKV nhận thấy Marubeni đang có rất nhiều lợi thế, dựa vào hiệu quả hoạt động của Nhà máy Nhiệt điện Na Dương 1 cũng như các lĩnh vực khác đang triển khai tại TKV. 
 
Về lĩnh vực nhập khẩu than, hai bên thống nhất sẽ đẩy nhanh tiến độ hợp tác. Đây được xem là lĩnh vực hợp tác triển vọng giữa TKV và Marubeni trong tương lai.
 
Cũng tại buổi làm việc, ông Hirohide Sagara khẳng định sẽ cố gắng để đạt được những tiêu chí TKV đề ra và mong muốn được tiếp tục hợp tác với TKV trong những dự án tiếp theo.
NGUỒN: TKV

Background